New Interior Collection

Ðây là một loại thiết bị trao đổi nhiệt làm mát bằng nước, bằng cách kết nối trực tiếp với không khí ngoài trời để sử dụng lại lần nữa nước làm mát cho thiết bị ngưng tụ của máy làm lạnh.

Khi nước tiếp xúc với không khí lạnh, một phần nước bay hơi. Vào thời điểm này, quá trình bay hơi sẽ lấy đi một lượng nhiệt cần thiết nên làm giảm đi nhiệt độ của nước.

Ứng dụng hiện tượng này, tháp giải nhiệt cho nước chảy từ phía trên tháp xuống và thổi không khí từ phía dưới tháp lên.

Ngành sản xuất công nghiệp cần một lượng lớn nước làm mát nhưng trong nhiều truờng hợp, rất khó để liên tục cung cấp nước công nghiệp chất lượng cao với lượng lớn.

Vì vậy thông thường nước làm mát đã qua sử dụng, nhiệt độ bị tăng cao sẽ được làm mát trở lại để tái sử dụng. Do đó, tháp giải nhiệt được sử dụng cho hoạt động làm mát quy mô lớn.

THÁP GIẢI NHIỆT VUÔNG

1. Khả năng chống ăn mòn vượt trội

– Vỏ bọc và bể chứa nước bên dưới được làm bằng FRP (nhựa cốt sợi thủy tinh) có khả năng chống ăn mòn vượt trội. Trường hợp vật liệu sắt thì được xử lý bề mặt bằng mạ kẽm, còn bu lông thì sử dụng vật liệu thép không rỉ để tăng cường hơn nữa khả năng chống ăn mòn.​

2. Tiết kiệm năng lượng

– Sử dụng tấm tản nhiệt tính năng cao cho hiệu quả tiếp xúc giữa nước và không khí vượt trội, lực cản không khí thấp. Tháp được chế tạo theo cấu trúc phân bổ nước đồng đều nhằm giảm thiểu động lực máy thông gió, và sử dụng tấm chắn nước dạng Radius cho hiệu quả chống phân tán cao, do đó hạn chế lãng phí nguồn nước.​

3. Quản lý chất lượng nước thuận tiện

– Cửa không khí vào (Louver) được lắp đặt ở phía hút không khí, có cấu tạo giúp luồng không khí vào được trôi chảy và giảm tối thiểu tổn thất áp suất tĩnh của máy thông gió. Nó còn ngăn chặn ánh sáng mặt trời từ bên ngoài chiếu vào, nhờ đó hạn chế được sự phát triển của rong rêu bên trong tháp giải nhiệt, giúp giảm thiểu chi phí quản lí chất lượng nước.​

4. Vận hành êm ái

– Sử dụng quạt hướng trục Axial Fan hiệu suất sao, độ ồn thấp đã được cải tiến thành loại chuyên dùng cho tháp tản nhiệt, từ đó giảm thiểu tiếng ồn khi vận hành tháp.​

5. Tối thiểu hoá diện tích lắp đặt

– Sử dụng tấm tản nhiệt hiệu suất cao giúp giảm thiểu diện tích lắp đặt, mọi linh kiện máy được thiết kế theo kiểu lắp ghép và giảm lượng nước trữ trong tháp nên giúp giảm thiểu trọng lượng vận hành.

6. Rút ngắn thời gian lắp đặt

– Vì tất cả các linh kiện (trừ máy thông gió) được lắp ráp thành bộ phận hoàn chỉnh rồi mới xuất kho nên thời gian lắp ráp tại địa điểm lắp đặt giảm xuống, và công việc nối ống đơn giản nên rút ngắn được thời gian thi công nối ống dẫn nước.

7. Đặc tính của từng bộ phận

– Vỏ tháp: được làm từ chất liệu FRP (nhựa cốt sợi thủy tinh) có đặc tính ưu việt với độ cứng cao, khả năng chống ăn mòn mạnh, bề mặt đẹp và hài hòa với môi trường xung quanh.
– Quạt: sử dụng quạt hướng trục Axial Fan với cánh quạt làm từ vật liệu FRP (nhựa cốt sợi thủy tinh) và dễ dàng điều chỉnh góc cánh quạt, giúp giảm thiểu tiếng ồn và độ rung.​
– Tấm tản nhiệt: làm bằng vật liệu PVC chịu nhiệt, được thiết kế để tối đa hóa hiệu quả trao đổi nhiệt , đồng thời giảm thiểu lực cản của không khí.​
– Bể chứa nước phía duới: làm bằng chất liệu FRP có khả năng chống ăn mòn cao, ngăn ngừa sự rò rỉ nước và nước được lưu trữ đầy đủ trong quá trình vận hành.
– Tấm chắn nước và cửa không khí vào: làm bằng vật liệu P.V.C chịu nhiệt, giảm thiểu sự tán xạ nước ra bên ngoài và giảm thiểu tổn thất áp suất tĩnh.

THÁP GIẢI NHIỆT TRÒN

1. Kích cỡ nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ

– Sử dụng phương thức giải nhiệt đối lưu ngược dòng nên kiểu dáng nhỏ, nhẹ .​

2. Tối thiểu hoá diện tích lắp đặt

– Vì diện tích lắp đặt nhỏ nên có thể lắp đặt trên diện tích hẹp.​

3. Nâng cao hiệu suất

– Chi phí vận hành rẻ vì được thiết kế để làm mát tối đa với chi phí điện tối thiểu.

4. Bán cố định

– Tháp giải nhiệt có độ bền cao với tuổi thọ bán vĩnh cửu.

5. Khả năng thiết kế sản xuất phù hợp

– Chúng tôi thiết kế và sản xuất tất cả các bộ phận phù hợp với đặc tính của tháp giải nhiệt FRP, không những có tính năng vượt trội mà còn đáp ứng được các đơn đặt hàng đặc biệt của khách hàng.​

6. Điều kiện vận hành

– Lượng lưu thông: 13L/min RT
– Ðiều kiện nhiệt độ : nhiệt độ cửa vào 37°C, nhiệt độ cửa ra 32°C, nhiệt độ bầu ướt 27°C WB

CẤU TẠO THÁP GIẢI NHIỆT ĐỐI LƯU NGƯỢC DÒNG

1. Động cơ

– Kiểu dáng khép kín hoàn toàn và tỉ lệ an toàn đạt 5 ~ 10%, giúp làm giảm tiếng ồn và độ rung trong quá trình hoạt động.

2. Quạt

– Ðược làm bằng nhôm chống ăn mòn hoặc chất liệu FRP, giúp làm giảm tiếng ồn và độ rung trong quá trình vận hành.

3. Thiết bị giảm tốc

– Sử dụng thiết bị giảm tốc V- belt được thiết kế đặc biệt, chuyên dụng cho tháp giải nhiệt giúp cho việc vận hành máy được thuần thục hơn.

4. Thân tháp

– Sử dụng chất liệu FRP đặc tính ưu việt, tạo độ bền tốt cùng tính năng chống ăn mòn cao.

5. Bồn nước

– Cấu tạo có thể lưu trữ và lưu thông đầy đủ lượng nước làm mát nhờ sử dụng chất liệu FRP.

6. Ống đứng

– Có thể chống đỡ thiết bị phun nước bằng ống PVC hoặc ống thép mạ kẽm.

7. Thiết bị phun nước

– Thiết bị phun nước áp suất thấp nhờ được đúc bằng nhôm chống ăn mòn nên việc phun nước thông qua ống PVC được đồng đều.

8. Tấm tản nhiệt

– Tính năng trao đổi nhiệt tốt giữa nước làm mát và không khí được hút vào, sử dụng sản phẩm PP hoặc PVC mang lại hiệu suất làm mát cao.

9. Cửa hút không khí

– Chế tạo cửa không khí vào bằng nhựa FRP hoặc lưới PE.​

10. Hệ thống dẫn nước

– Ðược lắp đặt nhằm mang lại điều kiện làm việc tốt (như kết nối đường ống), sử dụng ống thép kẽm chống ăn mòn.